Làm trần thạch cao cần lưu ý những gì?

Ngày nay trần thạch cao được xem như một giải pháp toàn diện về trần cho các công trình lớn nhỏ như trang trí nội thất, các công trình xây dựng, nhà ở, dễ tạo khối, cách điệu,.. Hơn nữa có thể che được các khuyết điểm trên trần nhà vì sử dụng lắp đặt các thiết bị như điều hòa, điện, dầm bê tông. Vậy làm trần thạch cao cần lưu ý những điểm gì. Bài viết dưới đây xây dựng Bảo Tín giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Trần thạch cao là một loại vật liệu dùng trong xây dựng và trang trí nội thất mang đến nhiều ưu điểm. Hiểu được những điểm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế và thi công các công trình trần thạch cao.

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao được tạo nên bởi một số loại vật liệu chính gồm có: tấm thạch cao bao phủ, khung xương kim loại, lớp sơn bả matit và các vật tư phụ,..
Khung xương kim loại có công dụng tạo nên kết cấu vững chắc giúp cho kỹ thuật có thể treo được cả hệ trần lên dầm bê tông cốt thép hay kết cấu mái của căn hộ bằng các ti treo.

Tấm trần thạch cao cũng có tác dụng tạo nên mặt phẳng cho trần, tấm được liên kết trực tiếp với hệ khung bằng vít chuyên dụng và các vật tư phụ. Lớp bả và sơn chính là lớp áo của trần thạch cao, bộ phận này có khả năng tạo nên độ nhẵn mịn cũng như độ nét mà mang tính thẩm mỹ cao, tùy vào yêu cầu của mỗi gia chủ mà bộ phận này có thể thay đổi linh hoạt.

Phân loại trần thạch cao

Trần thạch cao cũng có thể được phân thành nhiều loại theo các chức năng của nó, theo cấu tạo hoặc theo kiểu dáng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.
– Phân theo cấu tạo của trần thạch cao có thể chia thành các loại như: trần thạch cao chìm, trần thạch cao thả, trần thạch cao chìm, trần thạch cao phẳng, trần thạch cao giật cấp,..
– Phân loại theo chức năng của trần thạch cao gồm có: trần thạch cao chịu nước, trần thạch cao chống nóng, trần thạch cao chống cháy, trần thạch cao tiêu âm,.

Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao có thể che được các khuyến điểm của kết cấu dầm bê tông cũng như các hệ thống thiết bị ống điều hòa hay hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy cho căn hộ của gia đình bạn.
Với bề mặt vừa phẳng, vừa mịn và có độ bóng có thể sơn màu sắc tùy ý nên có thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng.

bài viết liên quan
Card image cap

Thi công trần thạch cao giá rẻ

Trần thạch cao hiện nay không còn là một khái niệm…

Đọc thêm
Card image cap

Mẹo lựa chọn trần thạch cao cho nhà ống đẹp

Sử dụng trần thạch cao trong thiết kế tổ ấm của gi…

Đọc thêm
Card image cap

Trần thạch cao phong cách hiện đại

Trần thạch cao phong cách hiện đại cho nhà: Việc s…

Đọc thêm
Bản quyền thuộc về Xaydungbaotin.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com